Thứ Hai, Tháng Chín 25, 2023

6 Cách giữ nếp tóc xoăn đẹp, bóng mượt như ngày đầu ở Salon

Ngày đăng:

Danh mục:

Làm được mái tóc xoăn đẹp và ưng ý đã khó, áp dụng những cách giữ nếp tóc xoăn sao cho đẹp, bóng mượt như ngày đầu tiên còn khó hơn nữa.

Mẹo giữ nếp tóc xoăn đẹp, bóng mượt như ngày đầu ở Salon
Mẹo giữ nếp tóc xoăn đẹp, bóng mượt như ngày đầu ở Salon

Dưới đây là cách giữ nếp tóc xoăn đẹp, bóng mượt như ngày đầu ở Salon bạn nên tham khảo.

Không nên gội đầu ngay là cách giữ nếp tóc xoăn ngay khi làm ở Salon

Khi mới uốn tóc, bạn không nên về gội đầu ngay mà tốt nhất là nên đợi ít nhất 1 ngày mới gội đầu, vì khi đó tóc bạn vẫn cần thời gian để thuốc phát huy tác dụng giữ nếp, giúp tóc xoăn lâu hơn. Tương tự với nhuộm cũng vậy, chúng ta cũng cần đợi 1, 2 ngày để màu được bền hơn.

Không nên gội đầu ngay là cách giữ nếp tóc xoăn ngay khi làm ở Salon
Không nên gội đầu ngay là cách giữ nếp tóc xoăn ngay khi làm ở Salon

Không nên gội đầu hàng ngày

Nhiều người thường cho rằng việc gội đầu hàng ngày là điều cần thiết nhưng chính quan niệm này đang hại tóc và khiến nếp tóc uốn nhanh bị hư hỏng. Gội đầu hàng ngày làm mất đi lượng dầu tự nhiên bao bọc da đầu và trôi lớp màng acid béo quanh các sợi tóc khiến cho tóc khô xơ hơn, dễ mất nước và nếp tóc duỗi ra nhanh chóng.

Tần suất gội đầu phù hợp là gội 2 – 3 lần/tuần vừa đủ để làm sạch đầu và cũng là cách giữ nếp tóc được lâu hơn.

Hạn chế tác động nhiệt lên tóc

Khi uốn hay nhuộm thì việc thường xuyên tác động nhiệt lên tóc sẽ làm tóc nhanh hỏng, khô, xơ, mất độ bóng và không giữ được nếp. Vì vậy, bạn nên hạn chế dùng máy kẹp, máy uốn để tạo kiểu thường xuyên, quan trọng hơn là tránh gội đầu nước nóng, sấy tóc thì chỉ để chế độ sấy mát.

Dùng khăn thấm sau khi gội đầu xong

Nếu uốn tóc, bạn không nên để tóc khô tự nhiên vì mái tóc dày bết nước sẽ tạo sức nặng khiến sợi tóc bị co kéo làm lọn tóc bị duỗi thẳng, mất nếp. Khi gội đầu xong bạn nên dùng khăn thấm qua sau đó sấy ở chế độ mát, vừa sấy vừa dùng tay hoặc lược tạo nếp tóc.

Mẹo giữ nếp tóc xoăn đẹp, bóng mượt như ngày đầu ở Salon
Mẹo giữ nếp tóc xoăn đẹp, bóng mượt như ngày đầu ở Salon

Dùng lược tròn/lược răng thưa và kẹp càng cua

Sau khi uốn xoăn, tóc chúng ta rất dễ bị rối, bù xù và tóc con, tóc mẹ lẫn lộn hết lên. Vì vậy quan trọng nhất là bạn phải giữ được lọn tóc, một bí quyết đơn giản là dùng lược tròn hoặc lược răng thưa và dùng kẹp càng cua để giữ nếp tóc.

  • Dùng lược răng thưa và lược tròn: dùng lược răng thưa để gỡ rối và chải tóc khi gội đầu sẽ không làm hỏng sóng tóc. Lược tròn dùng để cuốn tóc khi sấy giúp các lọn tóc vào đúng nếp của nó.
  • Dùng kẹp càng cua: kẹp càng cua chắc không còn xa lạ gì với bạn gái, mẹo giữ nếp cho tóc uốn là dùng kẹp càng cua để kẹp lại trong những lúc bận rộn giúp bạn vừa gọn gàng vừa giữ nếp tóc lâu hơn. Dùng tay cuộn tóc thành hình tròn sau đó cố định lại bằng kẹp càng cua.

Bổ sung các sản phẩm chăm sóc tóc

Cuối cùng, quan trọng nhất là bổ sung các sản phẩm chăm sóc tóc chuyên dụng như dầu dưỡng tóc, viên dưỡng tóc, mặt nạ tóc, gel dưỡng tóc, sáp thơm…

Vì quá trình can thiệp hóa chất có thể đã làm tóc bạn trở nên rất yếu vì vậy bổ sung dưỡng chất cho tóc sẽ giúp tóc giữ được độ bóng, màu nhuộm và lọn tóc xoăn.


Ngoài những cách giữ nếp tóc xoăn trên ra thì bạn có thể tham khảo thêm một số bí quyết tóc đẹp khác tại Tocdep.org!

Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ có ích phần nào với bạn. Kết nối cùng Tocdep.org để cập nhật những xu hướng chăm sóc tóc mới nhất trong thời gian sắp tới nhé!

Xu hướng tóc mới nhất

Võ Thị An Trường
Võ Thị An Trườnghttps://www.facebook.com/antruong.vothi
Mang đến cho chị em phụ nữ những kiểu tóc đẹp nhất hiện nay, phù hợp với nhiều khuôn mặt, kiểu tóc độc đáo, màu nhuộm tươi mới cho phái đẹp tự tin toả sáng.